Cộc mốc 23

Cộc mốc 23

Tên phim: Cộc mốc 23

Đạo diễn: Nguyễn Quốc Duy

Diễn viên: Diễm Châu, Huy Khánh, Phi Thanh Vân, Quốc Cường, Thân Thúy Hà, Tiết Cương, Trung Dân

Thể loại: Hài Hước, Tâm Lý

Quốc gia: Việt Nam

Xem phim Cộc mốc 23

Câu chuyện của “Cột mốc 23” được xoay quanh cuộc sống và tâm lý của cô gái tên Nhã Trang, 23 tuổi, “Cột Mốc 23” là câu chuyện về cuộc sống và phản ứng tâm lý của một cô gái trẻ tên Nhã Trang, khi được Bác sỹ thông báo về căn bệnh nan y của mình. Trong lúc tuyệt vọng, suy sụp, Nhã Trang quyết định tìm về một thị trấn hẻo lánh- nơi chốn trú ẩn cuối cùng. Và cô như bước vào một thế giới khác làm thay đổi cái nhìn của cô về cuộc sống, với những mảnh đời vất vả cuộc mưu sinh, những khát vọng đổi đời, sự tổn thương và cả những cảm xúc tươi trẻ về tình yêu….

Trong cơn khốn cùng của bi kịch, phản ứng trước cái chết của cô là một chuỗi của quá trình tâm lý: cảm nhận, tuyệt vọng và phản ứng lại với định mệnh. Đi hết một vòng trong suốt một tuần lễ để tìm nơi bình yên trước lúc chết, Nhã Trang gặp được đủ chuyện không hề bình yên trong tâm hồn. Nhiều thứ vỡ òa ra khi cô cảm nhận được là mình không hề muốn chết. Cô còn quá trẻ, khao khát về tình yêu, nhục dục của tuối trẻ vẫn chảy tràn trong người cô. Hình ảnh đôi vợ chồngnông dân vùng thôn dãân ái mặn nồng trong căn lều ớt đỏ làm cô bị ám ảnh không thôi. Và cuối cùng là một cái kết bất ngờ đối với Nhã Trang và cả với những khán giả xem phim…

Tất cả diễn biến của câu chuyện trên cơ hồ như là sự sắp đặt của oan hồn đôi vợ chồng chết oan năm họ 23 tuổi. Con số 23 xuất hiện cùng những sự kiện: Nam- hàng xóm của Nhã Trang, là con trai của họ. Cột cây số 23. Số 23 trên bìa hồ sơ bệnh án của Nhã Trang,… Những điềm báo ấy kết nối số phận các Nhân vật với nhau, và được buộc và mở bởi chính người trong cuộc, qua từng hành động thiết thực hay những hành xử của mình với cộng đồng. Những gì cho đi sẽ được nhận lại, những gì mưu toan mờ ám sẽ bị hoàn trả đích đáng. Những tổn thương dù vô tình hay cố ý trong cuộc sống, nếu biết quan tâm san sẻ cho nhau cũng sẽ được bù đắp và chữa lành.... Đấy là một thế giới oan nghiệt, nhưng cũng đồng thời là một thế giới tràn ngập tình yêu cuộc sống. Bất kể có điều gì đã xảy ra, cuộc sống ấy vẫn luôn được hàn gắn bằng tình yêu và lòng thương- giữa người và người, giữa người và thế giới tâm linh bí ẩn đôi lần được nhìn thấy….

Có thể có những quyết định hoặc phán quyết sai ít nhiều sẽ khiến cuộc đời của mỗi con người rẽ sang một hướng khác, với đầy những bi kịch đeo đuổi. Dẫu vậy, nếu xem như đó là cơn ác mộng, khi tỉnh ra thì cuộc sống vẫn lại tiếp diễn sang trang mới, với những giá trị bình dị nhất của cuộc sống mà đôi khi người ta đã từng hoài phí, trước đó…

Đây là một bộ phim khá đặc biệt đối với Huy Khánh khi anh tham gia cùng một lúc hai vai trò, vừa là diễn viên, vừa là phó đạo diễn.

Dù bộ phim còn khá nhiều sạn và không được đánh giá cao về nội dung cũng như chất lượng nhưng là một phim hài có hình ảnh đẹp phù hợp với mục đích xem giải trí trong dịp Tết này.

Tag: , , , , , , , , ,